Home »
Đăng bởi Unknown lúc 07/04/2014

Từ đầu năm đến nay, tài sản của 10 người giàu nhất đã tăng thêm 7.200 tỷ đồng – tức hơn gấp đôi kinh phí dự kiến để tổ chức ASIAD 18.


Phạm Nhật Vượng - Người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

Việc Việt Nam có đăng cai tổ chức ASIAD hay không vẫn chưa ngã ngũ. Nếu tổ chức, vấn đề lớn nhất chỉ xoay quanh việc chi phí có dừng ở mức khoảng 150 triệu USD, tương đương 3.150 tỷ đồng như Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đề xuất hay không.
Nhưng nếu mức kinh phí 3.150 tỷ đồng thôi thì có lẽ không phải là quá lớn, nếu so với tổng tài sản của 10 người giàu nhất TTCK Việt Nam – hiện đạt xấp xỉ 51.000 tỷ đồng - nó chỉ bằng 6%.
Từ đầu năm đến nay, tài sản của 10 người này đã tăng thêm được 7.200 tỷ đồng – tức hơn gấp đôi kinh phí dự kiến để tổ chức ASIAD.
Tất nhiên so sánh này có tính vui vẻ là chính, vì câu chuyện khác nhau.
So với cuối năm ngoái, Top 10 người giàu nhất TTCK Việt Nam hiện có 2 sự thay đổi: rời Top 10 là ông Nguyễn Văn Đạt – chủ tịch Bất động sản Phát Đạt (PDR) và ông Hồ Hùng Anh – Phó Chủ tịch Masan Group kiêm chủ tịch Techcombank.
Thế chỗ 2 người này là ông Đặng Thành Tâm – chủ tịch Kinh Bắc City và bà Vũ Thị Hiền – vợ chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long. Lượng cổ phiếu của 2 người này đã tăng tương ứng là 29% và 35% so với cuối năm ngoái.
Hiện nay, để vào được Top 10 - cần khối tài sản trị giá ít nhất là 1.600 tỷ đồng, tương đương 75 triệu USD.
Người có tài sản tăng tốt nhất trong Top 10 là bầu Đức, đứng đầu về giá trị tuyệt đối (2.686 tỷ đồng) lẫn mức tăng tương đối (40,5%). Lượng cổ phiếu của bầu Đức hiện có trị giá xấp xỉ 9.000 tỷ đồng.

Theo Phúc Kiến
Trí thức trẻ/CafeBiz

Tags:

No comments:

Nếu không có tài khoản Facebook và Google thì mọi người có thể chọn comment Nặc Danh (Anonymous) nhé !!!

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin